Tuesday, 20/08/2019 - 08:11|

Đại hội công đoàn cơ sở 2018 - 2023

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRƯỜNG TỘ LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2018-2023

Thực hiện theo Kế hoạch số 07/KH – CĐN ngày 16/02/2017 của Công đoàn ngành Giáo dục Gia Lai về việc tổ chức Đại hội công đoàn các cấp, được sự đồng ý của Công Công đoàn ngành giáo dục Gia Lai, Chi bộ trường THPT Nguyễn Trường Tộ và lãnh đạo cơ quan, chiều ngày 20/10/2017, tại trường THPT Nguyễn Trường Tộ, Công đoàn đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tới dự Đại hội có đồng chí Huỳnh Thị Xuân Nguyệt – Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Gia Lai, đồng chí Nguyễn Ngọc Chương – Chi ủy viên và toàn thể công đoàn viên trong nhà trường.

Đại hội đã thống nhất bầu ra Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội gồm các đồng chí:

- Nguyễn Đức Quỳnh - Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012 - 2017

- Lê Thanh Xuân - Ủy viên BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012 - 2017

- Ngô Thị Thơm - Ủy viên BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012 – 2017

Sau khi khai mạc, Đ/c Ngô Thị Thơm – UVBCH Công đoàn khóa 2012 - 2017 đã thay mặt Đoàn Chủ tịch đọc báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ vừa qua và trình bày phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 – 2023. Theo báo cáo tổng kết, Công đoàn trường đã chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi hợp pháp và chính đáng của cán bộ, giáo viên và nhân viên. Đồng thời tham gia quản lí, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Bên cạnh đó, Công đoàn trường cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn trường sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, là cơ quan đại diện bảo vệ lợi ích chính đáng của công đoàn viên.

Đ/c Ngô Thị Thơm – UVBCH Công đoàn khóa 2012 - 2017 thay mặt Đoàn Chủ tịch đọc báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ qua và trình bày phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tại Đại hội, đại diện các Tổ bộ môn đã trình bày các tham luận và Đại hội đã tiến hành thảo luận về các vấn đề:

- Duy trì sĩ số học sinh ( Tổ Toán, Tin)

- Nâng cao chất lượng giáo dục (Tổ Văn, Anh văn )

- Các biện pháp xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh (Tổ Lý, CN trình bày)

Đ.c Huỳnh Thanh Long – Tổ Toán, Tin trình bày tham luận tại Đại hội

Đ.c Nguyễn Thị Sen - Tổ Văn, Anh văn trình bày tham luận tại Đại hội

Tại Đại hội đồng chí Huỳnh Thị Xuân Nguyệt – Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Gia Lai cũng đã phát biểu chỉ đạo sâu sát về công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, và đặc biệt hơn là sẻ chia, trao đổi những trăn trở về nghề về nhiệm vụ mà mỗi đoàn viên công đoàn đang ra sức xây dựng hình ảnh “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.

Đ/c Huỳnh Thị Xuân Nguyệt – Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Gia Lai phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đại diện Cấp ủy nhà trường, Đ/c Nguyễn Ngọc Chương – Chi ủy viên, P. Hiệu trưởng nhà trường cũng có bài phát biểu tại Đại hội. Đ/c đã nhất trí với phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn trường trong nhiệm kì 2018 – 2023, bày tỏ tin tưởng rằng cùng với sự đoàn kết, nỗ lực của các công đoàn viên, Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần đưa trường THPT Nguyễn Trường Tộ phát triển.

Đ/c Nguyễn Ngọc Chương – Chi ủy viên, P.Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã nhất trí cao về đề án nhân sự của Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023. Có 03 Đ.c đã trúng cử vào BCH Công đoàn mới gồm:

- Đ.c Nguyễn Viết Thành – Tổ Lý, CN

- Đ.c Ngô Thị Thơm – Tổ Sử, Địa, GDCD, TD

- Đ.c Võ Thành Tài – Tổ Văn phòng

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đã ra mắt toàn thể Đại hội.

Đại hội bế mạc sau khi Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đã ra mắt toàn thể Đại hội. BCH mới đã phát biểu ý kiến nhận nhiệm vụ và hứa quyết tâm xây dựng công đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Trường Tộ phát triển vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội./.

Đỗ Như Dũng