Wednesday, 19/05/2021 - 03:49|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRƯỜNG TỘ

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: “Tìm hiểu về biển đảo quê hương và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật”

 

TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRƯỜNG TỘ PHỐI HỢP TỔ CHỨC

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

“Tìm hiểu về biển đảo quê hương và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật” cho học sinh.

 

     Từ lâu, biên giới và hải đảo là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời và là một phần máu thịt của đất nước và con người Việt Nam. Điều đó càng có ý nghĩa hơn đối với giáo viên và học sinh của khu vực biên giới huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Với mục đích tuyên truyền kiến thức về biển đảo quê hương, tình hình khu vực biên giới và giáo dục pháp luật cho học sinh, sáng 30/12/2019, tổ Sử - Địa – GDCD – TD – QPAN trường THPT Nguyễn Trường Tộ đã phối hợp với đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh tổ chức buổi ngoại khóa “Tìm hiểu về biển đảo quê hương và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật”.

     Đến dự buổi ngoại khóa có đồng chí Trung tá Vũ Văn Hoàn – Cán bộ đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, thầy Trương Quang Mẫn – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô và hơn 500 học sinh trường THPT Nguyễn Trường Tộ.

Thầy Trương Quang Mẫn – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường

 

     Mở đầu chương trình ngoại khóa là tiếng hát lời ca về biển đảo quê hương do em Xuân Kỳ - chi đoàn 11A4 và Thảo Chi – chi đoàn 12C3 thể hiện với 2 ca khúc nổi tiếng Nơi đảo xa của nhạc sĩ Thế Song và Bâng khuâng Trường Sa của nhà báo Lê Đức Hùng.

Em Thảo Chi – chi đoàn 12C3

 

     Đến dự và thông tin về tình hình khu vực biên giới huyện Đức Cơ , tuyên truyền, giáo dục pháp luật có đồng chí Trung tá Vũ Văn Hoàn – Cán bộ đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh giúp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường hiểu hơn về chủ quyền biên giới và công việc của đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh. Qua đó chúng ta cập nhật thêm thông tin về Quốc môn cửa khẩu Lệ Thanh vừa được khánh thành.

Trung tá Vũ Văn Hoàn – Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh

 

     Trong buổi ngoại khóa này nhà trường còn nhắc nhở đến mọi người, đặc biệt là các em học sinh những công dân tương lai của đất nước về truyền thống anh hùng của lực lượng hải quân Việt Nam và ngư dân trên biển trong công cuộc giữ gìn biển đảo yêu thương, về những giá trị to lớn của biển đảo và sự chung tay góp sức của nhân dân cả nước trong phong trào hướng về biển. Bài tuyên truyền do em Ánh Hồng – chi đoàn 11A3 thể hiện.

Bài tuyên truyền của em Ánh Hồng – chi đoàn 11A3

 

     Nhằm cung cấp cho các em những kiến thức về biển đảo của quê hương, Ban tổ chức còn tổ chức dạng hỏi nhanh đáp nhanh và trao thưởng. Học sinh rất háo hức với các câu hỏi do người dẫn chương trình đưa ra. Mỗi câu trả lời đúng sẽ nhận được một phần quà do Ban tổ chức trao tặng.

 

     Buổi ngoại khóa thực sự mang đến những ý nghĩa thiết thực. Cùng với các ca khúc sâu lắng, bài tuyên truyền ý nghĩa, câu hỏi gần gũi, chương trình thu hút quý thầy cô và các em học sinh từ màn mở đầu cho đến những giây cuối.

Đây là một sân chơi bổ ích giúp các em càng tự hào về biển đảo quê hương. Đồng thời, buổi ngoại khóa “Tìm hiểu về biển đảo quê hương và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật” đã góp phần trang bị cho các em những kiến thức về biên giới và hải đảo; từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng ý thức công dân về bảo vệ biên giới và hải đảo quê hương cho tuổi trẻ; nhân lên trong mỗi học sinh trường THPT Nguyễn Trường Tộ niềm tự hào, tình yêu quê hương, đất nước./.

 

                                                                   ---BAN BIÊN TẬP---

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website