Tuesday, 20/08/2019 - 08:14|

TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRƯỜNG TỘ PHỐI HỢP TỔ CHỨC PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH

Thực hiện Kế hoạch số 112/KH- UBND ngày 28/12/2018 của UBND Huyện Đức Cơ về việc phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019 và Kế hoạch số 22/KH – HĐGDPL, ngày 29/1/2019 của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Huyện Đức Cơ về việc tổ chức phiên tòa giả định. Ngày 21/3/2019 trường THPT Nguyễn Trường Tộ phối hợp với phòng Tư pháp huyện Đức Cơ  tổ chức chương trình truyên truyền pháp luật thông qua phiên tòa giả định.

Hình ảnh phiên tòa giả định

Về dự và chỉ đạo phiên tòa giả có các quý vị đại biểu:

+ Bà: Phạm Thị Lựu – P. Chủ tịch Hội đồng Phối hợp, phổ biến GDPL.

+ Ông: Lại Hùng Hưng – Phó chánh án, Tòa án nhân dân Huyện Đức cơ và các đồng chí đại diện cho Công an, Tòa án, Viện kiểm sát huyện Đức Cơ

+ Về phía các trường THPT Nguyễn Trường Tộ  có thầy: Trương Quang Mẫn - Hiệu trưởng, các Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô và hơn 530 học sinh nhà trường tham dự.

Mở đầu phiên tòa, Bà: Phạm Thị Lựu – P. Chủ tịch Hội đồng Phối hợp, phổ biến GDPL huyện Đức Cơ phát biểu chỉ đạo. Bà nhấn mạnh “Phiên tòa giả định tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là bộ luật hình sự tới học sinh, nhân dân trên địa bàn huyện.  Phiên tòa giả định còn nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục.”

Bà: Phạm Thị Lựu – P. Chủ tịch Hội đồng Phối hợp, phổ biến GDPL phát biểu khai mạc.

Sau khi khai mạc, phiên tòa tiến hành xét xử vụ án vi phạm luật giao thông đường bộ. Qúa trình xét xử đã tuyên truyền cho học sinh hiểu biết sâu hơn về Luật giao thông đường bộ và tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận thực tiễn pháp luật.

Hình ảnh phiên tòa đang diễn ra

Phiên tòa giả định đã thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 531 em học sinh trường THPT Nguyễn Trường Tộ.

Hình ảnh CB, GV, NV và HS đang chú ý theo dõi phiên tòa

Sau khi Hội đồng xét xử tuyên án, Hội đồng xét xử tiến hành giao lưu với học sinh bằng các trò chơi. Hoạt động giao lưu diễn ra vui vẻ, sôi nổi và bổ ích.

Hình ảnh HS đang tích cực trong hoạt động giao lưu

Trong một thời gian một buổi học sinh đã nghe, đã xem phiên tòa giả định xét xử vụ án về tai nạn giao thông.  Qua hoạt động này, đa số học sinh trường đều nhận thấy: “Đây là hình thức tuyên truyền trực quan sinh động, giúp học sinh nắm bắt nhanh kiến thức pháp luật, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh gắn với phương châm sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.”

• - Như Dũng -