Monday, 23/05/2022 - 23:56|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRƯỜNG TỘ

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ tổ chức hoạt động Ngoại khóa - Chủ đề: " Thanh niên với tình bạn, tình yêu và gia đình"

HĐNK

 

       Thực hiện Kế hoạch của nhà trường về mục tiêu giáo dục toàn diện, sáng ngày 02/11/2020 Tổ Lý - Hóa - Sinh - CN tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Thanh niên với tình bạn, tình yêu và gia đình”. Buổi ngoại khóa đã giúp các em khám phá, hiểu biết hơn về chính bản thân, về tình bạn, tình yêu về hạnh phúc gia đình. Đồng thời góp phần hình thành thái độ đúng đắn về tình bạn, tình yêu, kỹ năng dứt khoát nói không trước những cám dỗ sai lệch từ tình bạn tình yêu.

      Chương trình hấp dẫn ngay từ những phút đầu tiên với giọng ca ấm áp của em Xuân Kỳ cùng nhóm phụ họa đã thu hút sự chú ý của thầy cô và các em học sinh. Lồng ghép vào nội dung là màn kịch nhắn gửi gắm những thông điệp về tình bạn, tình yêu ở lứa tuổi học trò.

Tiết mục văn nghệ của em Xuân Kỳ, lớp 12A1.

        Buổi ngoại khóa được dàn dựng có 3 đội chơi với nhiều phần thi hấp  dẫn, qua đó giúp học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, tình bạn khác giới, tình yêu. Đồng thời xác định trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình. Hiểu được vẻ đẹp của tình bạn, tình yêu trong sáng, lành mạnh ở lứa tuổi vị thành niên và ý nghĩa quan trọng của những tình cảm đó trong việc hình thành nhân cách của các em.

 

3 đội chơi

        Đặc biệt nhất là phần thi “ Chung sức” đã tạo sự kịch tính cho các đội chơi, tạo ra bầu không khí vui vẻ,  sảng khoái tràn ngập sân trường THPT Nguyễn Trường Tộ.

        Sự thành công của chương trình ngoại khóa không thể không nhắc đến sự quan tâm của Ban Giám hiệu Nhà trường, quá trình chuẩn bị chu đáo của tập thể tổ Lý-Hóa-Sinh-CN, Ban giám khảo cuộc thi, đặc biệt sự duyên dáng, “chuyên nghiệp” của MC, cô Nguyễn Thị Duyên.

Ban giám khảo cuộc thi

Cô Nguyễn Thị Duyên, MC chương trình
 

        Buổi ngoại khóa tháng 10 đã khép lại, các em sẽ lĩnh hội  được nhiều kiến thức, hiểu biết và rút ra cho mình những bài học quý về  giá trị của tình bạn, tình yêu, của gia đình. Đặc biệt, các em sẽ có được những cách ứng xử đẹp, có văn hóa, đậm nhân văn trong tình bạn, tình yêu lứa tuổi học trò!

-BAN BIÊN TẬP-

Bài tin liên quan