Tuesday, 20/08/2019 - 08:04|

TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRƯỜNG TỘ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG – AN NINH, NĂM HỌC 2018 - 2019

Ngày 30/3/2019, trường THPT Nguyễn Trường Tộ long trọng tổ chức Hội thao GDQP - AN học sinh THPT lần thứ I, năm học 2018 – 2019.

Căn cứ Thông tư 23/TT- BGDĐT ngày 28/09/2018 của Bộ GDĐT về việc ban hành Điều lệ Hội thao Giáo dục QP - AN trong trường trung học phổ thông và Công văn 2071/SGDĐT- GDTrH ngày 24/12/2018 của Sở GD & ĐT Gia Lai về việc Hướng dẫn tổ chức Hội thao QP - AN trong trường THPT năm học 2018 – 2019.

Ngày 30/3/2019, trường THPT Nguyễn Trường Tộ long trọng tổ chức Hội thao GDQP - AN học sinh THPT lần thứ I, năm học 2018 – 2019. Hội thao được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng môn học GDQP - AN trong các trường THPT; đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện giữa các lớp; phát hiện cá nhân và tập thể có thành tích cao trong học tập và rèn luyện, từ đó có kế hoạch nhân rộng điển hình, đề ra những giải pháp thiết thực tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ GDQP-AN và làm cơ sở để chọn đội tuyển tham gia Hội thao QP-AN cấp tỉnh đạt kết quả cao.

Hình ảnh các đoàn vận động viên tham gia Hội thao

Về dự Hội thao GDQP – AN trường THPT Nguyễn Trường Tộ có:

+ Thầy: Mai Văn Sơn – Trưởng phòng GDTrH  Sở GD và ĐT Gia Lai;

+ Đ/c: Trung tá Nguyễn Văn Hoàng – P. Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Đức Cơ và qúy thầy cô giáo dạy GDQP của các trường THPT Lê Hoàn, THPT Tôn Đức Thắng.

+ Về phía nhà trường có:  Thầy Trương Quang Mẫn - Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh.

Hình ảnh quý vị Đại biểu về dự Hội thao

Thầy Trương Quang Mẫn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Hội thao GDQP- AN  lần thứ nhất năm học 2018 - 2019 tại trường THPT Nguyễn Trường Tộ có sự tham gia của 13 đoàn vận động viên đến từ 13 lớp. Hội thao được tổ chức trong 02 ngày 29 - 30/3/2019 với 07 nội dung đó là:

+ Phần thi lý thuyết (thi trắc nghiệm; thi vào chiều ngày 29/3/2019): Kiến thức chung về GDQP - AN;

+ Phần thi thực hành (thực hành: thi vào chiều 30/3/2019) có 6 nội dung đó là: Đội ngũ từng người không có súng; băng bó cứu thương; ném lựu đạn; tháo lắp súng tiểu liên AK; tư thế, động tác vận động trên chiến trường; bắn súng tiểu liên AK trên máy bắn tập MBT-03.

Hình ảnh các VĐV tham gia phần thi lý thuyết

Một số hình ảnh các vận động viên diễu hành và thi thực hành

Sau 02 ngày tranh tài sôi nổi, Ban giám khảo đã làm việc nghiêm túc, khách quan và xác định 06 giải tập thể, 24 giải cá nhân xuất sắc để BTC trao thưởng.

Hình ảnh BGK làm việc nghiêm túc

Thầy Trương Quang Mẫn - Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các tập thể xuất sắc

Thầy Nguyễn Đức Quỳnh –P. Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các cá nhân xuất sắc

Với sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp; sự làm việc công tâm của đội ngũ Ban giám khảo; sự chấp hành nghiêm Điều lệ của các huấn luyện viên, vận động viên. Hội thao Giáo dục QP-AN học sinh THPT lần thứ I, năm học 2018-2019 của trường THPT Nguyễn Trường Tộ đã thành công tốt đẹp.

- Như Dũng -